GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  56 Ngô Gia Tự - TP Bắc Giang

Email:  thcstpbg@bacgiang.edu.vn

Điện thoại: 02043856247

Trường THCS Trần Phú, tiền thân là Trường cấp 1 Kim Đồng, nằm trên trục đường Ngô Gia Tự, thuộc trung tâm thị xã Bắc Giang. Tại nơi đây, có một không khí học tập diễn ra sôi động, cùng các trường học như Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Tin học Ngoại ngữ trong địa bàn.

Phường Trần Phú là một địa phương có trình độ dân trí cao của thành phố Bắc Giang, người dân Trần Phú ham học, chịu khó trong lao động; dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu; thông minh sáng tạo trong cuộc sống; là một phường dẫn đầu trong nhiều phong trào, đặc biệt là phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, được Bộ Công an tặng bằng khen và cờ. Với thành tích trên, phường đã được Nhà nước phong tặng hai Huân chương chiến công hạng Nhì và hạng Ba.

Là một Đảng bộ liên tục đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh từ năm 1983 đến nay, hàng năm, phường luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao về ngân sách và các chỉ tiêu kinh tế, xã hội khác; sự nghiệp giáo dục luôn được Đảng, chính quyền và nhân dân đặc biệt quan tâm; là một trong những phường của thành phố làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nổi bật là các hoạt động của các Hội Khuyến học, Hội cha mẹ học sinh. 

Trường THCS Trần Phú được thành lập năm 1977, trong suốt chặng đường qua, biết bao vất vả, có những thời kỳ Nhà trường tổ chức học 3 ca, biết bao khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu phòng chức năng… Song, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương, đặc biệt với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy cô giáo, sự ham học hỏi của học sinh, đã viết lên trang sử vẻ vang trong sổ truyền thống của nhà trường.

Nằm giữa trung tâm thành phố, đất chật, người đông, địa bàn phức tạp, phần lớn là nhân dân lao động, kinh doanh… nhưng với tinh thần cách mạng, ý chí tự lập tự cường, nhiều thế hệ học sinh đã không ngừng vươn lên trở thành những bác sĩ, kỹ sư, nhà giáo ưu tú, phó tiến sĩ, nhà kinh doanh giỏi và nhiều tầm gương thành đạt ở các ngành nghề khác, đã tô thêm truyền thống quê hương, làm rạng rỡ tên tuổi của Tổng bí thư Trần Phú.

Trong những năm học vừa qua, Trường THCS Trần Phú đã thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Những thành tích mà thày và trò Trường THCS Trần Phú đạt được đã được các ngành, các cấp khen tặng. 

Tiêu biểu như năm học 2016-2017 Nhà trường vinh dự được đón nhận danh hiệu Cờ thi đua của Bộ giáo dục và Đào tạo tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015-2016.

Năm học 2017-2018 Nhà trường vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Nhiều năm liền Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, chất lượng giáo dục không ngừng phát triển, nổi bật là hoạt động mũi nhọn, số học sinh giỏi ngày càng tăng đã góp phần đáng kể vào thành tích chung của ngành giáo dục thành phố.

Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường trong năm học vừa qua đạt được nhiều thành tích. Nhà trường đã quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, tham gia chăm sóc gia đình có công với cách mạng.

Được sự quan tâm của các ngành các cấp, CSVC nhà trường ngày càng được tăng cường, cảnh quan sư phạm có nhiều thay đổi khang trang hơn, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

Nhìn lại hơn 40 năm qua, thời gian chưa thật là dài, song đã đánh dấu một mốc son lịch sử, ghi nhận những bước phát triển của Nhà trường. Đặc biệt năm học 2018-2019 Trường THCS Trần Phú đã được công nhận là Trường chuẩn quốc gia để xứng đáng với những thành tích và vị thế của Nhà trường.

Phát huy những thành quả đã đạt được, Trường THCS Trần Phú đã và đang tiếp tục quyết tâm xây dựng Trường  THCS Trần Phú thân thiện, hiện đại, với phương châm:

  “Trường Trần Phú - Điểm đến để học sinh học tập, sinh hoạt và rèn luyện”.