Wednesday, 12/08/2020 - 08:41|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

ẤN TƯỢNG ĐẸP TỪ LIÊN HOAN “ĐỘI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON " LUẬT TRẺ EM VỚI CUỘC SỐNG" – THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI NGHÈO VƯỢT KHÓ BẮC GIANG NĂM 2018

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2017- 2018. Sáng nay, ngày 26 tháng 1 năm 2018, tại Hội trường UBND thành phố Bắc Giang đã diễn ra Liên hoan Đội tuyên truyền măng non “ Luật trẻ em với cuộc sống” - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó.

Đến dự liên hoan có các đồng chí Đào Thị Hường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bắc Giang; Ông Nghiêm Xuân Tranh – Chủ tịch Hội Doanh nhân Bắc Giang; Bà Dương Thị Hải Vân – Lãnh đạo công ty Xây dựng Hải Âu; Ông Phạm Kiều Hưng – Bí thư Thành đoàn Thành phố Bắc Giang cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, lãnh đạo Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Phòng GD &ĐT Thành phố, phòng VHTT, phòng LĐTB &XH; phóng viên các báo – đài của tỉnh và địa phương…

Trước giờ diễn ra liên hoan, Ban tổ chức đã trao những phần quà đặc biệt cho những em học sinh nghèo vượt khó ở các đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn cao cả được toàn xã hội quan tâm, hưởng ứng.

                            Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh nghèo ở các đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Tham gia liên hoan lần này toàn Thành phố có 4 đội đến từ các Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên, Dĩnh Kế, Hoàng Văn Thụ Và Xương Giang.

                               Các liên đội tham gia liên hoan Đội tuyên truyền măng non của Thành phố Bắc Giang

 

 

Phần 2: Thi hiểu biết về luật trẻ em 2016, được thể hiện dưới hình thức trắc nghiệm. Các em đã tham gia nhiệt tình, sôi nổi và trả lời được các câu hỏi Ban tổ chức đưa ra trong thời gian nhanh nhất.

 

Tiểu phẩm “ Lời hứa từ trái tim”

 

 Phần 3: Tiểu phẩm “Lời hứa từ trái tim” có cốt truyện mang tính thời sự cao và nội dung tuyên truyền sâu rộng cùng với lối diễn xuất chân thực của các em học sinh trong các vai người bố say rượu, người con thương bố và học giỏi, cô giáo chủ nhiệm yêu nghề mến trẻ, các em học sinh yêu quý bạn và hiểu luật trẻ em.

 

Các tiết mục tham gia liên hoan của Liên đội trường THCS Hoàng văn Thụ đều được Ban giám khảo đánh giá cao, đặc biệt là màn chào hỏi mang đến cho hội thi những tiếng cười sảng khoái song cũng không kém phần hấp dẫn, vui tươi.

 

Kết thúc ba phần thi, cả 4 Liên đội đều đạt giải gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba trong đó Liên đội trường THCS Hoàng Văn Thụ đã xuất sắc đạt giải nhì.

Thông qua liên hoan đã góp phần tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản của Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản mới về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhằm nâng cao nhận thức, cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm thực hiện quyền trẻ em; vận động toàn xã hội thực hiện quyền tham gia của trẻ em, từ đó thay đổi nhận thức, hành vi đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 111
Năm 2020 : 9.078