Wednesday, 12/08/2020 - 07:35|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

Đến trường phải an toàn

"Đến trường phải an toàn" Là tiêu chí thầy và trò Trường THCS Trần Phú luôn hướng tới khi thực hiện công văn 1699/UBND-KGVX của UBND tỉnh Bắc Giang ngày 22/4/2020 về việc học sinh bắt đầu đi học trở lại.

Sau nhiều ngày chờ đợi, học sinh cùng các thầy cô giáo cũng được trở lại trường trong không khí vui vẻ, hân hoan. Bên cạnh niềm vui, bản thân các em cùng nhà trường luôn nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng dịch. Thể hiện qua việc thực hiện đồng thời các biện pháp phòng chống dịch với nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của trường đến nhân viên y tế, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, ban phụ trách Đội và giám thị đến nhân viên bảo vệ, lao công...

Cùng với công tác dạy và học, nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, trang bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu như bố trí các bồn rửa tay bên ngoài phạm vi phòng vệ sinh ở khu vực sân trường có đủ xà phòng, nước sạch; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo có đủ xà phòng dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học...

Nhà trường trang bị rất nhiều dung dịch sát khuẩn tay và bồn rửa tay 

cho các em học sinh yên tâm đến trường trong mùa dịch.

Với tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao, ngay từ đầu giờ sáng ngày 4/5/2020, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tập trung đông đủ để đón và hướng dẫn các em học sinh làm tốt công tác khử khuẩn, đeo khẩu trang trong quá trình học.

Các em học sinh được tặng khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào trường và vào lớp.

Học sinh đã được trở lại trường học trong khí thế phấn khởi, náo nức tựa như ngày tựu trường đặc biệt nhưng các em vẫn luôn ý thức về phòng chống covit 19. Thay vì tập trung chuyện trò sau những ngày dài không đến lớp, 100% học sinh nhà trường đều tuân thủ đúng việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp. 

Như vậy, nhờ kế hoạch chuẩn bị dài hơi cũng như sự quyết tâm cao trong suốt thời gian qua của toàn thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Trần Phú, mọi công việc đón học sinh trở lại trường học được chuẩn bị thật chu đáo. Bằng tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự vào cuộc khẩn trương, sát sao của lãnh đạo ngành, cán bộ quản lý nhà trường, Trường THCS Trần Phú là một điểm đến an toàn cho các em học sinh sau khoảng thời gian dài chờ đợi.

 

Giáo viên: Thùy Dương

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 111
Năm 2020 : 9.078