Wednesday, 06/07/2022 - 23:02|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

Học sinh THCS Trần Phú tham dự Hội thảo online Định hướng nghề nghiệp - Vững bước tương lai của Maple Leaf Academy

Công tác phân luồng, hướng nghiệp có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giáo dục cho học sinh THCS, THPT, góp phần bồi dưỡng, hướng dẫn việc lựa chọn nghề của học sinh cho phù hợp với yêu cầu của xã hội, đồng thời phù hợp với năng khiếu sở trường của cá nhân. Giáo dục hướng nghiệp góp phần tích cực và có hiệu quả vào việc phân luồng học sinh, chuẩn bị cho học sinh đi vào cuộc sống, thị trường lao động.

Sáng nay 04/04, trường Liên cấp Lá Phong Xanh đã tổ chức thành công buổi hội thảo online “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP - VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI” dành cho tất cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và gần 3000 học sinh trường THCS Trần Phú - THCS Lê Lợi - THCS Hoàng Hoa Thám của thành phố Bắc Giang.

Buổi hội thảo trực tuyến diễn ra từ 10h00 đến 11h30, với sự tham gia của hai Chuyên gia Giáo dục đại diện cho MAPLE LEAF ACADEMY:

1. Thầy Phan Anh

- Thạc sĩ Giáo dục - Đại học La Trobe - Melbourne - Australia

- Chuyên gia đào tạo Franklin Covey Education (từ 2020).

- Đồng sáng lập Mạng lưới Quản lý Giáo dục Không biên giới (2020)

- Cố vấn, điều hành một số Hệ thống giáo dục (từ 2020).

2. Nhà giáo ưu tú Hồ Lân

- Cố vấn Hội đồng giáo dục của Hệ thống Giáo dục Lá Phong Xanh

- Nguyên hiệu trưởng Trường Chuyên Bắc Giang.

Tại 3 điểm cầu là trường THCS Hoàng Hoa Thám, trường THCS Lê Lợi, và trường THCS Trần Phú, gần 3000 bạn học sinh đã cùng với các thầy cô của mình lắng nghe các diễn giả chia sẻ những kiến thức bổ ích. Những vấn đề mà diễn giả Phan Anh đưa ra đã được các bạn đón nhận và cùng suy ngẫm: Tuổi 15 của Teen, chúng ta có thể làm gì? Chúng ta có QUYỀN gì và TRÁCH NHIỆM gì trong việc chuẩn bị cho tương lai của mình? “Hướng nghiệp” liệu có phải chỉ đơn giản là ‘Chọn được trường Đại học mình yêu thích”, hay “Chọn được nghề nghiệp mình yêu thích” ? Tại sao các bạn học sinh cần định hướng nghề nghiệp và chinh phục mục tiêu? Và chúng ta sẽ thực hiện điều đó như thế nào? Chúng ta cần chuẩn bị những kỹ năng cần thiết gì để sẵn sàng làm chủ tương lai? Cách thiết lập và thực hiện mục tiêu. Thế nào là mục tiêu ngắn hạn/ mục tiêu dài hạn? Phải làm gì khi “nản” thực hiện mục tiêu?

Không chỉ các con học sinh, các bậc phụ huynh khi tham gia hội thảo này, cũng nhận được những lời khuyên và bài học bổ ích từ các diễn giả để đồng hành cùng các con trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp, vững bước tương lai cho các con.

Buổi hội thảo của Hệ thống trường Lá Phong Xanh rất bổ ích, ý nghĩa đã thành công tốt đẹp. Qua buổi hội thảo, các bố mẹ và thầy cô chắc chắn đều cảm thấy hạnh phúc trên chặng đường đồng hành cùng các con, và đặc biệt các bạn học sinh sẽ ngày càng mạnh dạn, tự tin, chuẩn bị vững chắc hành trang cho tương lai của mình./.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

 

 

Học sinh trường THCS Trần Phú tham dự Hội thảo.

 

Giáo viên: Nguyễn Thảo

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 917
Năm 2022 : 6.435