Wednesday, 12/08/2020 - 06:55|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

Học sinh Trường THCS Trần Phú tích cực học tập trực tuyến và phòng tránh dịch bệnh Covid 19.

Đại dịch Covid 19 đang bao phủ lên rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nó kéo theo hầu hết các ngành nghề bị ngưng trệ như ngành du lịch, vận tải..., đặc biệt là ngành giáo dục. Các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh tạm dừng việc đến trường để tránh dịch bệnh lây lan nhưng không vì thế mà các thầy cô lơ là việc dạy và học sinh sao nhãng việc học. Như các bạn đã biết, nhiệm vụ cao cả nhất của người thầy là đem lại tri thức cho trò để học trò tiếp thu và nâng cao vốn hiểu biết của mình để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Chính vì vậy, ngay cả khi dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp thì Bộ Giáo dục đã ban hành hướng dẫn về việc học qua internet và trên truyền hình để giúp học sinh tiếp thu được kiến thức trong quá trình nghỉ dịch.

Về việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục cũng như của Sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang, Phòng Giáo dục TP Bắc Giang và Nhà trường, Chi đội 9D cùng tất cả học sinh Trường THCS Trần Phú chúng tớ đã thực hiện rất tốt những nhiệm vụ được giao. Ngay từ những ngày đầu nghỉ dịch, các bạn học sinh của lớp 9D và học sinh trong trường đã thực hiện đúng lời cô giáo chủ nhiệm và cha mẹ nhắc nhở, không đi ra ngoài tụ tập đông người, luôn giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Từ khi có ứng dụng dạy học trực tuyến như: Zoom, Trans, Shubclassroom và những tiết học truyền hình trên kênh Hà Nội 2, truyền hình Bắc Giang thì các bạn trong lớp đều tích cực tham gia và đem lại những giờ học rất có hiệu quả với trên 80% học sinh tham gia học. Khi được tương tác với các thầy cô qua màn hình, các bạn rất vui vẻ, thoải mái, hăng hái phát biểu ý kiến của mình để từ đó trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Hầu hết học sinh trong lớp, trong trường đều có ý thức làm bài tập thầy cô đã giao và ôn luyện đề, thậm chí có những bạn ôn lại nhiều lần để thấy được cái sai rồi khắc phục. Với tinh thần học tập tích cực như vậy, các bạn luôn có trong mình sự hào hứng trong mỗi giờ học trực tuyến.

Các bạn học sinh Trường THCS Trần Phú chúng mình luôn tích cực học tập trực tuyến.

Về phần phòng tránh dịch tại nhà, các bạn đều được gia đình nhắc nhở không đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết, nếu có đi thì phải đeo khẩu trang, không tiếp xúc gần với mọi người (giữ khoảng cách 2m) để tránh việc lây chéo. Bảo vệ sức khỏe, đường hô hấp, vệ sinh sạch sẽ bàn tay bằng nước rửa tay sát khuẩn. Ngoài thời gian học tập cần vệ sinh nhà cửa thường xuyên, sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho bản thân. Chúng tớ cùng gia đình còn khai báo y tế theo đúng lời kêu gọi của Bộ Y tế đấy, các bạn đã khai báo chưa? Ngoài ra, các bạn học sinh còn hưởng ứng và tuyên truyền phòng chống dịch bằng nhiều hình thức như vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid. Đặc biệt, có rất nhiều bạn học sinh trong trường đã quyên góp, ủng hộ tiền để cùng chung tay phòng chống dịch Covid 19 đồng thời tiếp thêm động lực cho đội ngũ cán bộ cũng như các y bác sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống đại dịch. Tuy đây chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại có rất có ý nghĩa, nó nêu cao tinh thần đoàn kết: " Tương thân tương ái" của dân tộc ta.

Học sinh Trường THCS Trần Phú tích cự tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid 19.

Hỡi các bạn học sinh trên khắp mọi miền đất nước! Các bạn hãy thực hiện thật tốt những biện pháp phòng chống dịch bệnh, luôn tích cực học tập trực tuyến như học sinh Trường THCS Trần Phú chúng mình nhé. Chúng ta hãy cùng đoàn kết, chung sức chung lòng đẩy lùi Covid 19 để sớm được trở lại trường học thân yêu của chúng ta và sẽ không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ các bạn nhé!

Tranh cổ động phong trào phòng chống dịch bệnh của các bạn học sinh nhà trường.

 

Học sinh lớp 9D: Hà Phương Nga.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 111
Năm 2020 : 9.078