Wednesday, 12/08/2020 - 07:17|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

Hội nghị trực tuyến giữa Lãnh đạo Nhà trường với các đồng chí giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi các đội tuyển và dạy Toán - Ngữ văn – Tiếng anh khối 9

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa các đội tuyển, và thi vào lớp 10 THPT đạt kết quả tốt nhất, tối nay ngày 11/4/2020 Trường THCS Trần Phú tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa lãnh đạo nhà trường với các đồng chí giáo viên tham gia Bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa và dạy ngữ văn, toán, tiếng anh khối 9 nhằm rà duyệt, chia sẻ và thống nhất, kiểm tra lại cách kiểm tra, đánh giá kết quả học sinh qua việc kiểm tra trực tuyến theo kế hoạch của nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường họp trực tuyến với các giáo viên bồi dưỡng HSG các đội Toán, Văn, Tiếng Anh khối 9.

Đây là đợt khảo sát trực tuyến đầu tiên rộng khắp cả khối 9 và các đội tuyển với quy mô cấp trường diễn ra đồng bộ vào ngày chủ nhật 12/4 và thứ ba 14/4 nên có khá nhiều những vấn đề cần giải quyết, trao đổi. Việc ra đề, đáp án với nội dung và cấu trúc như đã quy định song cách thức đưa đề lên mạng như thế nào, sử dụng phần mềm nào để chấm chữa quả là một vấn đề không hề dễ dàng với tình hình các phần mềm hiện nay.

Nhà trường thống nhất việc khảo sát môn toán và tiếng anh khối 9 ra đề theo 2 phần trắc nghiệm và tự luận, kiểm tra trên Shub classroom nhằm hỗ trợ giáo viên không phải chấm trắc nghiệm mà có kết quả ngay, phần tự luận cũng làm trên Shub classroom song phải phân bố thời gian cho phù hợp giữa hai phần khảo sát. Riêng với các đội tuyển thì thống nhất làm trên Zoom cloud meeting. Tuy nhiên để tránh nghẽn mạng không cập nhật được trên phần mềm thì có phương án nữa là đưa đề lên Zalo và khi chụp bài làm gửi zalo cá nhân cho giáo viên phụ trách.

Việc giám sát học sinh làm bài, việc làm bài, chụp gửi lại qua hệ thống được trao đổi rất sôi nổi nhằm hạn chế đến mức tối đa nhất việc học sinh có thể quay cóp, trao đổi lẫn nhau hoặc có sự hỗ trợ từ các nguồn khác.

Đây cũng là dịp để động viên, khuyến khích, thu hút học sinh làm bài đồng thời giúp các giáo viên, học sinh và phụ huynh đánh giá được việc dạy và học của thày và trò trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh  Covid 19 để đưa ra những biện pháp tối ưu nhất cho việc dạy và học đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới của nhà trường.

Hy vọng với sự vào cuộc quyết liệt của nhà trường, sự đồng tâm hiệp lực của các thày cô, việc sát sao quan tâm đôn đốc nhắc nhở của phụ huynh và tinh thần hiếu học vượt khó vươn lên của các em học sinh chắc chắn đây sẽ là kỳ khảo sát bổ ích nhất, ý nghĩa nhất đối với mỗi thày cô và học trò. Với sự hy sinh thầm lặng của các thày cô mong rằng các em học sinh sẽ thấu hiểu để đề ra cho mình mục tiêu, ý tưởng cao đẹp trên con đường chinh phục tri thức.

 

Hiệu trưởng: Lê Thu.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 111
Năm 2020 : 9.078