Thursday, 06/08/2020 - 22:22|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

Lễ trưởng thành Đội tại Trường THCS Trần Phú

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2017, trong không khí tưng bừng kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam, Liên đội trường THCS Trần Phú đã long trọng tổ chức lễ trưởng thành Đội cho các bạn đội viên khối 9.

 

Đến dự buổi lễ gồm có: Cô Ngô Thị Vân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự góp mặt của các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 800 học sinh khối 6, 7, 8, 9 của nhà trường.

Trải qua nhiều năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP HCM, các đội viên khối 9 của trường THCS Trần Phú đã đủ điều kiện được trưởng thành Đội. Thay mặt cho Liên đội, cô Vũ Thủy - TPT Đội đọc quyết định trưởng thành Đội cho các bạn học sinh khối 9.

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang cuả Đội TNTP HCM. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.

Và giây phút xúc động nhất chính là lúc em Thanh Trúc học sinh lớp 9H đại diện cho các em học sinh khối 9 phát biểu cảm tưởng khi được trưởng thành Đội :"Chúng em còn nhớ mới ngày nào mình còn là những cô bé, cậu bé ngây thơ hồn nhiên, được đeo chiếc khăn quàng đỏ trên vai, trở thành những người Đội viên Đội TNTP HCM. Đó là quãng thời gian đẹp nhất, và cũng là một kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời học sinh của chúng em. Thời gian thấm thoát trôi nhanh, cho đến ngày hôm nay, mọi cố gắng và nỗ lực của chúng em đã được chứng nhận và phần thưởng mà chúng em nhận được chính là trở thành những người Đội viên trưởng thành. Trong buổi lễ hôm nay, chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn đên tất cả thầy cô, cảm ơn thầy cô, người đã dạy chúng em tìm đúng được đường đi trong những bài giảng mới...

Thay mặt cho BCH Chi Đoàn, cô Phạm Bích Hà gửi tới các em những lời dặn dò :" Mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn của thầy cô, cha mẹ dành cho mình. Các thầy cô tin tưởng vào các em, nhà trường kì vọng vào các em. Các em hãy luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, luôn phấn đấu không ngừng để được sớm trở thành người Đoàn viên TNCS HCM..."

Các em đã bước vào tuổi 15, những gì mới mẻ đang chờ đợi các em ở phía trước đòi hỏi các em phải cố gắng phấn đấu với một tinh thần không biết mệt mỏi. Các em hãy cố gắng học tập, tu dưỡng để trở thành những Đoàn viên ưu tú trong hàng ngũ Đoàn TNCS HCM. Xin chúc tất cả các em sẽ luôn vững bước trên con đường vào tương lai tươi sáng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 9
Tháng 08 : 71
Năm 2020 : 9.038