Friday, 19/04/2024 - 16:21|
Chào mừng ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2!

Trường THCS Trần Phú kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi, tự hào của hàng triệu các thày cô giáo trong cả nước, hôm nay trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm “Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo”, 36 năm “Ngày Nhà giáo Việt Nam” 20/11/1982 - 20/11/2018.

Là người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống Tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: Không thầy đố mày làm nên. Chính thầy cô đã chắp cánh cho lớp lớp học sinh bay xa, bay cao, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình chỉ bảo các em.

Về dự buổi lễ có sự góp mặt của đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Trịnh Huy Việt - Bí thư Đảng ủy Phường Trần Phú; Bác Đỗ Văn Thiêm - Trưởng Ban đại diện cùng các cô bác trong Ban Đại diện cha mẹ học sinh Nhà trường; Ngoài ra còn có sự hiện diện của các thầy giáo, cô giáo đã công tác tại trường nay được nghỉ hưu do thầy Lê Hồng - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn cùng toàn thể các thầy cô và hơn 800 em học sinh Trường THCS Trần Phú.

Lễ Chào cờ diễn ra trang nghiêm.

Các vị Đại biểu về dự buổi lễ kỷ niệm.

Phát huy truyền thống nhà giáo VN, các thế hệ thày giáo cô giáo đã và đang công tác tại Trường THCS Trần Phú có rất nhiều đóng góp tích cực tạo nên một diện mạo nhà trường ngày một khang trang, đổi mới, tạo được niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường Trần Phú, chiếm được vị thế  trong lòng nhân dân thành phố Bắc Giang.

Quang cảnh của buổi lễ.

Năm học 2017-2018 toàn trường có 813 học sinh, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 94%, xếp loại văn hoá khá, giỏi đạt 70,23%. Kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa và các cuộc thi khác do các cấp tổ chức đạt được nhiều thành tích nổi bật với 100 giải các loại.

Phong trào tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của các thày cô giáo và cán bộ quản lý cũng đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: tỷ lệ CBGV có trình độ đại học là 86%, 17 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 6 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 3 đồng chí được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen; 49 đồng chí đạt LĐTT. Năm học vừa qua Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua.

Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường trong năm học vừa qua đạt được nhiều thành tích. Nhà trường đã quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, tham gia chăm sóc gia đình có công với cách mạng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của cô và trò Nhà trường

Được sự quan tâm của các ngành các cấp, CSVC Nhà trường ngày càng được tăng cường, cảnh quan sư phạm có nhiều thay đổi khang trang hơn, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

Những thành tích mà thày và trò Trường THCS Trần Phú đạt được trong năm học vừa qua đã được các ngành, các cấp khen tặng. Đặc biệt năm học 2017-2018 Nhà trường vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Tập thể cán bộ giáo viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu.

Thế hệ nhà giáo hôm nay đang công tác tại Trường THCS Trần Phú nhất định sẽ kế tục xứng đáng với những truyền thống của nhà trường mà các thế hệ đi trước đã dày công xây đắp lên.
Để nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019, tiếp tục phát huy những truyền thống của nhà giáo VN, thày và trò Trường THCS Trần Phú rất mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Đảng bộ, chính quyền Phường Trần Phú, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh.

Năm 2024 : 12.467