Wednesday, 12/08/2020 - 07:27|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

Trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2019 - 2020 và chia tay giáo viên về nghỉ hưu.

Ve đến gọi hè sang 

Phượng về mang niềm nhớ 

Tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ báo tin hè tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2019 – 2020 đã khép lại. Sáng ngày 11/7/2020, Trường THCS Trần Phú đã tổ chức “ Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020, chia tay các giáo viên nghỉ hưu” đầy long trọng.

Đến dự và chia vui Lễ tổng kết cùng nhà trường, có đ/c Thân Quý Bình – Phó chủ tịch UBND phường Trần Phú – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Trần Phú; đ/c Nguyễn Đình Thắng- UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường Trần Phú; đ/c Lê Ngọc Anh- Bí thư Đoàn phường; các bác đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp; thầy cô nguyên là giáo viên nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 900 học sinh.

Buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các tiết mục đơn ca, tốp ca… vừa mang màu sắc truyền thống lẫn hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên thầy cô, cha mẹ.

Tiết mục văn nghệ sôi động của giáo viên nhà trường.

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy hào hứng và sôi động, cô Trần Bích Thủy - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết lại các hoạt động đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế để khắc phục, điều chỉnh trong năm học tới qua “Báo cáo kết quả công tác giáo dục nhà trường 2019 - 2020, phương hướng nhiệm vụ 2020 - 2021”.

Cô Trần Bích Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả công tác giáo dục 

nhà trường 2019 - 2020, phương hướng nhiệm vụ 2020 - 2021.

Nhìn lại chặng đường một năm qua, thầy và trò Trường THCS Trần Phú có thể tự hào khẳng định rằng tuy nhà trường còn gặp khó khăn, thách thức đặc biệt trong giai đoạn cả nước chống dịch Covid-19 nhưng bằng sự quyết tâm của toàn thể thầy và trò “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”,  Trường THCS Trần Phú đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Chất lượng giáo dục nhà trường đã có sự tiến bộ theo hướng bền vững đạt những thành tích nổi bật vượt cấp so với năm học trước. Chất lượng đại trà vượt chỉ tiêu đề ra: Học lực: Giỏi: 29,08%; Khá: 48,85%; TB: 21,34%. Hạnh kiểm: trên 83,89% đạt loại tốt. Chất lượng mũi nhọn được nâng lên: đạt 82 giải tăng 19 giải so với năm học 2018-2019 vượt 12 giải so với chỉ tiêu và 1 giải nhì cấp tỉnh, xếp thứ 3 thành phố; đạt 02 giải: 1 nhì, 1 ba cấp thành phố, đạt 1 giải nhất cấp tỉnh và 1 giải ba cấp Quốc gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học; đạt giải nhì cuộc thi Tuyên truyền giới thiệu sách thành phố.

Những thành quả đó đã một lần nữa khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò Trường THCS Trần Phú trong công tác giáo dục đạo đức, tác phong, xây dựng nền nếp của môi trường sư phạm trong sạch và kỷ cương. Năm học cũ đã qua, năm học mới sắp đến, thầy và trò Trường THCS Trần Phú sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Tiếp nối buổi lễ, nhà trường đã trao thưởng các lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn trường như 6A3, 6A5, 9D, 9E, 7A3... cùng học sinh có thành tích trong phong trào TDTT.

Nhà trường trao thưởng cho tập thể lớp xuất sắc và các em học sinh đạt giải trong các cuộc thi thể thao.

Tạm rời xa mái trường mến yêu trong một thời gian nghỉ hè, các em sẽ có thêm những hoạt động bổ ích ở địa phương. Bởi vậy, trong buổi lễ, nhà trường đã bàn giao các em về gia đình, địa phương để sinh hoạt trong dịp nghỉ hè sắp tới.

Cô Vũ Thủy - TPT Đội và anh Lê Ngọc Anh - Bí thư Đoàn phường ký 

Biên bản bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Ngay sau buổi Lễ Tổng kết là Lễ chia tay hai cô giáo về nghỉ hưu theo chế độ: Cô Nguyễn Thị Minh Thơm và Cô Nguyễn Thị Tâm. Chương trình “Chia tay giáo viên nghỉ hưu” chính là dịp để nhà trường, phụ huynh và các bạn học sinh được bày tỏ tình cảm của mình cùng với lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những thầy cô thầm lặng trên bục giảng, giản dị giữa đời thường nhưng luôn tiên phong trong việc đổi mới phương pháp để đem đến hiệu quả giáo dục cao nhất cho các em.

Trân trọng quá khứ, ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị tinh thần bền vững cho tương lai. Từ ý nghĩa lớn lao ấy, toàn thể giáo viên và các em học sinh của nhà trường đã bày tỏ tình cảm gửi tới cô giáo Nguyễn Thị  Minh Thơm và Nguyễn Thị Tâm trước lúc chia tay xúc động, nuối tiếc...

Có thể nói rằng, cuộc đời dạy học của cô giáo Nguyễn Thị  Minh Thơm và cô Nguyễn Thị Tâm là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Hai cô đã chọn cho mình công việc của một “người lái đò thầm lặng”, vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ công lao của các cô - những con người luôn tận tụy với mong muốn giáo dục, dìu dắt để các em trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội. Đại diện cho các thế hệ học sinh nhà trường, em Bùi Phương Linh lớp 7A1 đã gửi lời tri ân tới các cô.

Gương mặt buồn của các em học sinh khi phải chia tay cô giáo chủ nhiệm về nghỉ hưu.

Chia tay với mái Trường THCS Trần Phú thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh. Ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng thầy và trò nhà trường, là ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết của cô đối với tri thức đã truyền lại cho đồng nghiệp, cho các em HS thân yêu. Cô Nguyễn Thị  Minh Thơm đã gửi tới toàn trường lời chia sẻ đầy tâm huyết sau bao năm gắn bó và cống hiến cho công tác giáo dục của nhà trường.

Cô Nguyễn Thị  Minh Thơm xúc động phát biểu tại buổi lễ Chia tay giáo viên về nghỉ hưu.

Sự cống hiến, lòng nhiệt huyết của các cô luôn “cháy” mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu, với sự nghiệp “trồng người” được cô Lê Thị Thu- Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, biểu dương trong lời phát biểu ý nghĩa, thân tình. Các cô hoàn toàn có quyền tự hào về những đóng góp mà mình đã để lại cho nhà trường, cho các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Sau những lời phát biểu sâu sắc, đại diện Hội phụ huynh nhà trường, công đoàn, các tổ chuyên môn, các em học sinh đã gửi tặng những món quà kỉ niệm đầy ý nghĩa tới các cô giáo đã suốt cả một đời hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Thầy và trò nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc tới cô Nguyễn Tâm và cô Minh Thơm, 

chúc hai cô về nghỉ hưu luôn mạnh khỏe, an nhiên.

Với những ánh mắt dõi theo, những bàn tay lưu luyến cùng lời chào tạm biệt thầy cô và bạn bè của các em học sinh đã dần khép lại buổi lễ tổng kết cuối năm 2019 - 2020, chia tay giáo viên về nghỉ hưu của Trường THCS Trần Phú. Qua buổi lễ tổng kết tràn đầy tình cảm ấm áp này, thầy và trò Trường THCS Trần Phú càng quyết tâm hơn nữa trau dồi kiến thức, kĩ năng, tinh thần trách nhiệm để tiếp tục viết tiếp trang sử vàng giáo dục của nhà trường, hứa hẹn cho quả ngọt mùa sau.

 

Giáo viên: Thùy Dương 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 111
Năm 2020 : 9.078