Wednesday, 12/08/2020 - 08:44|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

Trường THCS Trần Phú tổ chức Hội nghị Triển khai các nhiệm vụ đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Ngày mùng 4/5/2020, các trường trong tỉnh Bắc Giang đón học sinh quay trở lại trường trừ cấp mầm non sau thời gian dài nghỉ dịch. Sở Giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chủ động các phương án phòng dịch bệnh. Trong đó, tập trung giải pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh, cán bộ giáo viên, phụ huynh, các đơn vị cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp học, nhất là các vị trí sử dụng thường xuyên như tay vịn cầu thang, tay nắm của, bàn, ghế, thiết bị dạy học…theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường, sáng ngày 28/4/2020 Trường THCS Trần Phú đã tổ chức chương trình “trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19” và tổ chức hội nghị “triển khai các nhiệm vụ đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ phòng chống dịch Covid-19”.

Nhà trường đã trao 15 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn "trao yêu thương nhận hy vọng". Tại buổi trao quà, em Thành học sinh lớp 9A đã chia sẻ: “Em rất cảm ơn nhà trường đã quan tâm, động viên giúp đỡ em. Cá nhân em cảm thấy rất vui, ấm áp và hạnh phúc khi được nhận món quà này từ nhà trường. Tuy chỉ là món quà vật chất nhỏ bé nhưng lại là một món quà về tinh thần lớn lao đối với em”.

Nhà trường trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong sáng ngày 28/04/2020, Trường THCS Trần Phú đã tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ đón học sinh quay trở lại trường sau kì nghỉ dịch Covid-19. Trong đó, triển khai đến các giáo viên chuẩn bị về chuyên môn, tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh về các việc cần làm trước khi đến trường, tuyên dương những giáo viên tích cực trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để giảm số lượng học sinh tập trung quá đông, nhà trường đã chia các khối thành 2 ca, một ca học sáng và một ca học chiều. Trong tuần đầu tiên đi học triển khai ôn lại kiến thức cho học sinh từ 1 đến 2 tiết để đảm bảo các em không bị quên kiến thức sau kì nghỉ dài. Cuối buổi, toàn thể CBGVNV nhà trường dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường.

Nhà trường khen thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Toàn thể CB-GV-NV Trường THCS Trần Phú dọn dẹp, lau chùi lớp học, các trang thiết bị, hành lang, cầu thang, sân trường, khuôn viên trường học để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất đón học sinh quay trở lại trường an toàn, tạo cho các em tâm lý yên tâm khi đến trường.

Nhà trường tiến hành phun thuốc khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ lớp học, khuôn viên trong trường.

Sáng ngày 29/04/2020, Nhà trường đã triển khai tập huấn việc sử dụng phần mềm Microsoft Teams tới tất cả giáo viên trong trường. Các thầy cô tham gia đầy đủ, nghiêm túc. Trong thời gian nghỉ dịch, ngoài học trên các kênh truyền hình, nhà trường cũng đã sắp xếp thời khóa biểu cho các lớp học trực tuyến qua ứng dụng Zoom, Shub Classroom đúng theo chủ trương của Bộ “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

Tập huấn sử dụng phần mềm Microsoft Teams.

Trong tuần qua, Trường THCS Trần Phú đã triển khai các nhiệm vụ về phòng chống dịch bệnh, ủng hộ, chia sẻ tới các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dạy học trực tuyến…Tất cả việc làm đó đều vì một mục tiêu “đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh”. Trường THCS Trần Phú đã sẵn sàng chào đón các em học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Giáo viên: Bùi Anh.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 111
Năm 2020 : 9.078