Wednesday, 12/08/2020 - 07:43|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

Trường THCS Trần Phú tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi.

Trong không khí hào hùng giữa lúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Trần Phú đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội các Chi, Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu thành phố, tỉnh và toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Sáng 4/7, Trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh, giáo viên, cán bộ quản lí có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa; cuộc thi KHKT cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố năm học 2019 - 2020.

Dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Mạnh Hải - Chủ tịch UBND phường Trần Phú - Phó bí thư Chi bộ Đảng ủy phường Trần Phú; đ/c Thân Quý Bình – Phó chủ tịch UBND phường Trần Phú – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Trần Phú; đ/c Đỗ Văn Quý – Trưởng phòng GD& ĐT TP. Bắc Giang và các đ/c chuyên viên. Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của thầy cô giáo và hơn 100 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho gần 1000 học sinh nhà trường cùng các bậc phụ huynh có con đạt thành tích cao trong học tập.

Tại buổi lễ, cô Trần Bích Thủy - Phó Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo một số kết quả nổi bật của thầy và trò Trường THCS Trần Phú trong năm học 2019 – 2020. Đây là một năm học có nhiều đổi mới tích cực trong công tác giáo dục, đồng thời toàn ngành cũng phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức mới. Cùng với cả nước, thầy trò Trường THCS Trần Phú đã chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, chung tay đảm bảo an toàn cho học sinh các cấp học trên toàn thành phố.

Cô Trần Bích Thủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo một số kết quả nổi bật của thầy và trò trong năm học 2019 - 2020.

Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, các đồng chí cán bộ quản lý nhà trường đã kịp thời chỉ đạo triển khai việc dạy, học trên truyền hình, dạy học trực tuyến, học trên phần mềm ôn tập, kiểm tra trực tuyến Viettel Study,... thu hút từ 95% đến 100% học sinh tham gia, giúp cho hoạt động dạy học của giáo viên và các em học sinh không bị gián đoạn, các em vẫn được tiếp cận với kiến thức, với thầy cô qua môi trường internet. Chính bởi sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn trường, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí cán bộ quản lý, năm học 2019 - 2020, phong trào dạy và học nhà trường tiếp tục ổn định và có bước phát triển mạnh. Nhiều đội tuyển học sinh của trường tham gia thi văn hóa đã đạt những kết quả cao với tổng số 82 giải tăng 19 giải so với năm học 2018-2019 vượt 12 giải so với chỉ tiêu và 1 giải nhì cấp tỉnh, xếp thứ 3 thành phố. Đặc biệt hơn nữa trong năm học này ngoài những giải văn hóa, nhà trường còn đạt 02 giải : 1 nhì, 1 ba cấp thành phố, đạt 1 giải nhất cấp tỉnh và 1 giải ba cấp Quốc gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học; đạt giải nhì cuộc thi Tuyên truyền giới thiệu sách thành phố. Những kết quả trên 1 lần nữa  khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như phường Trần Phú, tạo được niềm tin với phụ huynh học sinh và nhân dân.

Có được những thành tích nêu trên, phải kể đến công lao to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường. Các thày cô là những chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng đã tận dụng tối đa thời gian công sức, trí tuệ để chăm chút cho từng em một, nhiều đội tuyển đạt 100% số học sinh đi thi đạt giải và giải cao.

Sự nỗ lực đó luôn được các cấp ngành liên quan ghi nhận, biểu dương và động viên kịp thời. Hôm nay, các thầy cô của nhà trường tiếp tục nhận được sự tôn vinh ấy để lại viết tiếp chặng đường đầy đam mê, miệt mài trong sự nghiệp “ trồng người”, góp tâm sức của mình vào sự thăng hoa, tỏa sáng của giáo dục thành phố.

Tiêu biểu là cô Lê Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Ánh Tuyết, cô Phan Thị Hồng Hà đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen ngày 19/6/2020.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy Phường trao giấy khen cho Cán bộ quản lý và giáo viên có thành tích xuất sắc.

Và rất nhiều các thầy cô giáo khác có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa; cuộc thi KHKT cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố năm học 2019 – 2020 được vinh danh.

Các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa;

 cuộc thi KHKT cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố năm học 2019 – 2020 được vinh danh.

Đúng là “ không thày đố mày làm nên ”. Song phải khẳng định rằng để có thành tích ấy, các em học sinh giỏi tiêu biểu của nhà trường đã phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện ở tất cả các môn học. Không phụ sự quan tâm, yêu thương, chăm lo của gia đình, nhà trường và toàn xã hội, các em đã hăng hái thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, thành con ngoan, trò giỏi điển hình là em Lê Thu Thảo lớp 8A6, vừa đạt giải ba Tiếng Anh lớp 8 cấp thành phố vừa đạt 3 giải cấp KHKT cấp thành phố, cấp tỉnh và Quốc gia; em Nguyễn Ngọc Minh lớp 8A5 đạt 3 giải cấp KHKT cấp thành phố, cấp tỉnh và Quốc gia; em Nguyễn Tạ Bích Loan lớp 9A đạt giải nhì môn địa lý cấp tỉnh và nhiều em học sinh khác. Các em là những bông hoa nở ngát hương, là niềm tin vào sự phát triển của giáo dục nhà trường, là tấm gương sáng trong học tập, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ  “Ngày hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”.

Các em học sinh có thành tích xuất sắc nhận thưởng trong niềm vui hân hoan.

Trước thành tích ấn tượng đó, đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, bác Nguyễn Xuân Ánh đã đánh giá cao và gửi lời cảm ơn tới sự dạy dỗ, hướng dẫn tận tình, trách nhiệm của các thầy cô giáo – Những người cha, người mẹ thứ hai của các em. Mong các thầy cô giáo tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ đem đến những tiết học hay, giờ giảng tốt; các em học sinh tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân hữu ích, cống hiến thật nhiều cho sự phát triển, phồn vinh của thành phố và góp phần khẳng định vị thế của dạy và học Trường THCS Trần Phú.

Bác Nguyễn Xuân Ánh - Trưởng Ban đại diện Hội CMHS Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Bằng buổi lễ tôn vinh đầy long trọng này, một lần nữa đã khẳng định vị thế của Trường THCS Trần Phú với hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành. Các thày cô và các em viết thêm trang sử vàng truyền thống, tô điểm thêm thành tích của nhà trường đã được khẳng định với nhiều năm liên tục.

Nắng đã tràn ngập khắp sân trường, hè phố, một năm học đã dần khép lại, niềm vui đã hiện lên trong ánh mắt nụ cười mỗi em học sinh thân yêu khơi dậy niềm lạc quan, tự tin của thầy và trò Trường THCS Trần Phú để bước tiếp chặng đường phía trước bằng sự đoàn kết, chung sức, chung lòng với quyết tâm và niềm tin vào thành công phía trước.

 

Giáo viên: Thùy Dương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 111
Năm 2020 : 9.078