Sunday, 14/08/2022 - 18:47|

Trường THCS Trần Phú triển khai hiệu quả kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 bổ sung cho trẻ từ đủ 12 đến 15 tuổi.

Thực hiện Kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bổ sung ngày 03-08/01/2022 trên địa bàn thành phố, công văn hỏa tốc số 15/BCĐ-GDĐT ngày 07/01/2022 tiến tới cho học sinh trở lại trường học của BCĐ PCD COVID-19 và góp phần kiểm soát đại dịch, sáng ngày 8/1/2021, trường THCS Trần Phú đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để 733 học sinh nhà trường được tiêm vaccine phòng dịch mũi 2 có sự đồng ý của gia đình, người giám hộ.

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, nhà trường bố trí các điểm tiêm đảm bảo khoảng cách, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn tiêm chủng, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị với sự phối hợp của các nhân viên y tế, giáo viên chủ nhiệm, đại diện hội phụ huynh tham gia.

Công tác chuẩn bị cho buổi tiêm vaccine của nhà trường.

Đây là những học sinh được tiêm theo Kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 15 tuổi của tỉnh. Trong đợt tiêm này, tất cả học sinh được tiêm vaccine Pfizer của Mỹ như đợt 1 nên phụ huynh yên tâm, tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường và các con.

Học sinh đến tiêm đều thực hiện khai báo y tế và quét mã quét mã QR (nếu có điện thoại smarphone) tại điểm trường bằng ứng dụng PC-COVID trước khi vào phòng tiêm. Các biện pháp phòng, chống dịch như khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn… cũng được thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các em học sinh xếp hàng chờ tiêm vaccine.

Công tác khám sàng lọc, phân loại người được tiêm thực hiện rất cẩn trọng. Trường hợp có tiền sử dị ứng hoặc có bệnh nền đều được tư vấn cụ thể, rõ ràng, hiệu quả.

Công tác khám sàng lọc, phân loại người được tiêm và tiêm chủng được cán bộ y tế thực hiện rất cẩn trọng.

Tại đây, nhà trường bố trí đầy đủ khu vực theo dõi sau tiêm, túc trực giáo viên hỗ trợ và cán bộ y tế theo dõi, chuẩn bị sẵn sàng phương án cấp cứu kịp thời đối với các trường hợp không mong muốn, có phản ứng sau tiêm.

Với sự chuẩn bị chu đáo, buổi tiêm chủng vắc xin Covid -19 cho học sinh độ tuổi 12-15 tuổi trong ngày 8/1/2022 của trường THCS Trần Phú diễn ra cơ bản an toàn, không xảy ra những trường hợp nguy hiểm, sốc phản vệ sau tiêm giúp thầy và trò yên tâm hơn khi đến trường, dần đưa cuộc sống trở lại bình thường, góp phần bảo vệ xã hội trước virus SARS-CoV-2.

Giáo viên: Thùy Dương

Năm 2022 : 43.057