Sunday, 14/08/2022 - 19:26|

Trường THCS Trần Phú Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự xã hội và an toàn giao thông cho học sinh năm học 2018-2019

Sáng ngày 15/10/2018 Trường THCS Trần phú phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Thành phố Bắc Giang tổ chức tuyên truyền, giáo dục về Luật giao thông cho hơn 800 học sinh Nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được Đồng chí Trần Ngọc Phương - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Thành phố Bắc Giang truyền đạt ngắn gọn những quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành như: đi bộ, đi xe đạp, xe đạp điện làm sao cho đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn bảo đảm an toàn; căn dặn các em nhắc phụ huynh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực cổng trường gây ách tắc giao thông; đặc biệt là nhắc các em từ đủ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả của việc không chấp hành luật giao thông đường bộ xảy ra tai nạn đối với học sinh và gia đình để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh.

Ngoài ra, đồng chí CSGT cũng đưa ra một số tình huống giao thông để các em xử lý và giới thiệu cho các em biết một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp, mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe đạp điện, xe máy điện, chưa đủ tuổi điều khiển xe máy điện đến trường, đi xe đạp dàn hàng, lạng lách đánh võng trên đường… Nhờ nội dung khá phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu nên dù chỉ diễn ra trong những khoảng thời gian ngắn nhưng các buổi tuyên truyền đã thu hút được sự tập trung chú ý và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho cán bộ, giáo viên Trường THCS Trần Phú hiểu rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành để định hướng cũng như tuyên truyền cho các em học sinh hiểu về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ; đồng thời giúp cho học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm của chính bản thân và cộng đồng xã hội trong việc tuyên truyền và chấp hành pháp luật.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Đồng chí Trần Ngọc Phương - cán bộ cảnh sát giao thông thành phố

tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT.

Các bạn được hướng dẫn cách chọn mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Một số loại biển báo thông dụng chúng ta cần biết.

Cách kiểm tra xe trước khi điều khiển.

Khi kèm nhau bằng xe đạp điện chúng ta cũng phải ngồi đúng tư thế đấy các bạn ạ.

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi.

Một số tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ Nhà trường biểu diễn.

Nguyễn Vân Hằng - Giáo viên.

Năm 2022 : 43.057