Wednesday, 06/07/2022 - 23:18|
Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018.

Trường THCS Trần Phú tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; phòng chống ma tuý và các chất kích thích trong học đường.

Sáng ngày 9/5, trường THCS Trần Phú phối hợp với Đoàn phường và Công an phường Trần Phú tổ chức hoạt động Ngoại khoá "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; phòng chống ma tuý và các chất kích thích trong học đường" cho hơn 1000 học sinh trường THCS Trần Phú. 

Hiện nay, tình hình tội phạm ma túy đang gia tăng cả về tính chất và mức độ; tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, ma túy đá, cần sa, cỏ mỹ, bóng cười… trong lứa tuổi thanh, thiếu niên diễn biến phức tạp. Do đó, việc tuyên truyền về hiểm họa ma túy ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp quan trọng, giúp các em nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, phát huy trách nhiệm của bản thân và giúp đỡ cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng, chống ma túy.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được đồng chí Trung tá - Nguyễn Xuân Cường - Đội trưởng đội phòng chống ma tuý công an thành phố cung cấp những thông tin về tình hình tội phạm ma túy; hiểm hoạ ma túy; các loại ma tuý mới gây tác hại đến hệ thần kinh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; kỹ năng, phương pháp phòng, chống cho bản thân, gia đình và cộng đồng; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy. Bên cạnh đó, các em học sinh cùng tham gia phát biểu ý kiến, nói ra suy nghĩ, hiểu biết của mình về tác hại của ma túy, ảnh hưởng của ma túy và những thiếu hụt về kiến thức phòng, chống ma túy của bản thân.

Đ/c Trung tá - Nguyễn Xuân Cường - Đội trưởng đội phòng chống ma tuý công an thành phố 

trao đổi về phòng chống ma tuý và các chất kích thích trong học đường.

Cũng tại buổi ngoại khoá các em đã được nghe đồng chí Thượng uý An Gia Phú - Bí thư đoàn công an Thành phố - Tuyên truyền phổ biến tình hình trật tự an toàn giao thông, thực trạng và nguyên nhân; nhận thức và kỹ năng khi tham gia giao thông; luật giao thông đường bộ và quy định về xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông; tình huống và cách xử lý khi gặp tai nạn giao thông…Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tham gia trả lời về các quy định của luật và xử lý tình huống khi tham gia giao thông.

Đ/c Thượng uý An Gia Phú - Bí thư đoàn công an Thành phố - Tuyên truyền phổ biến tình hình trật tự ATGT.

Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về pháp luật trong cuộc sống hiện nay. Từ đó, giúp các em nắm được tình trạng học sinh đến trường nhưng bỏ học, bỏ tiết đi chơi, trêu chọc, đánh nhau, vi phạm tệ nạn xã hội, tham gia vào các trò chơi độc hại là việc làm sai trái, là con đường dẫn đến phạm tội, vi phạm pháp luật cần phải tránh xa. Mỗi học sinh cần có ý thức; đồng thời, gia đình, nhà trường và xã hội cần chung tay để xây dựng một môi trường an toàn nói không với ma túy trong trường học.

Các em học sinh tham gia ngoại khóa.

Cán bộ GV chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu.

 

Giáo viên: Nguyễn Vân Hằng

Tác giả: Trường THCS Trần phú
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 917
Năm 2022 : 6.435